Wednesday 24 February 2016

ठुमरा भात - thumara rice

         ही माझ्या सासुबाईंच्या आईंची पाकक्रुती आहे, खुप सोपी आणि चविष्ट. शिळा भात असेल तर अजुनच छान लागतो… त्यामुळे dont worry about leftovers …. अगदी घरी असलेल्या साहित्यात होतो .

साहित्य :-
गार भात ३-४ वाट्या
लसूण ७-८ पाकळ्या
ताजे दही १ वाटी
दुध
मीठ
तळणीची मिरची
आवडत असल्यास फोडणी

कृती :-

भात मोकळा करून घेणे , त्यात लसुण चेचुन, दही कालवऊन घ्यावा. गरजेप्रमाणे मीठ व दुध घालुन एकत्र करा व तास दिड तास झाकुन ठेवा.

खायच्या वेळी परत जरा कालऊन, लागल्यास दुध घालुन घ्या. वरून तळणीची मिरची व फोडणी घालुन मटकवा…

भातात लसुण कच्चाच घालायचा आहे.

माझ्या सुखाच्या व्याख्येत या भाताचा वरचा नंबर आहे.

माझ्या घरात हा भात २ जणांना पुरतो

No comments:

Post a Comment