खरतर या लाडवाची कृती पोस्टायला वेळ झाला … उन्हाळा आला आता पण तरीही आता वेळ आहे थोडा म्हणून आत्ता देती आहे … कृपया गोड मानून घ्या…
साहित्य :-
१/३ वाटी स्वच्छ निवडलेले अळीव
एक नारळ खोवलेला
दिड वाटी गुळ
२ चमचे तूप
५-६ भिजउन साल काढलेले बदाम
आवडत असल्यास वेलची पावडर
कृती :-
अळीव स्वच्छ निवडुन घ्यावेत. त्यामधे बारिक खर असते.
खाताना तोंडात आली तर लाडु खावासा वाटत नाही.
१) नारळ पाण्यामध्ये अळिव किमान २ तास भिजउन ठेवावेत, जर पुरेसे नारळ पाणी नसेल तर साद्या पाण्यात किंवा दुधात भिजवावेत.
२) अळीव नीट भिजल्यावर एका कढईत २ चमचे तुप वितळउन त्यावर चिरलेला गुळ दिड वाटी घालावा. सतत हलवत रहावे.
३) गुळाला बुडबुडे आल्यावर एक खोवलेला ओला नारळ घालावा. खोबर्याची पाठ येऊ देऊ नये. चांगले परतुन घ्यावे.
४) आता त्यात भिजवलेले अळीव घालावे. बदामाचे तुकडे घालावे. अळीव ओले असल्यामुळे हे मिश्रण पातळ होईल. सतत हलवत रहावे.आच बारीकच ठेवावी. जवळ जवळ अर्ध्या तासात हळुहळु हे मिश्रण आळुन येईल. शिर्यापेक्षा थोडे आळले की बंद करावे. गार झाल्यावर लाडु वळावेत.
हे लाडु थोडे मऊसरच होतात.
दिलेल्या साहित्यात १० लाडु होतील.
४-५ दिवस शीतकपाटाबाहेर राहतात…
बाळंतिणीला उत्तम आहेत, दुध वाढायला मदत होते.
प्रकृतीने उष्ण आहेत .
No comments:
Post a Comment