कोल्हापुरी भडंग
साहित्य:
५०० ग्राम कोल्हापुरी चिरमुरे/ कुरमुरे
१ वाटी शेंगदाणे
१०-१२ कुड्या सोलून
१५-२० कढीपत्ताची पाने
१ चमचा तिखट
१-२ चमचा मेतकुट
१ चमचा पिठीसाखर
चवीनुसार मीठ
१/२ वाटी तेल
तेल फोडणीसाठी
मोहरी गरजेनुसार
हळद गरजेनुसार
वेळ : १० मिनिटे
कृती :
१. चिरमुरे एका मोठ्या परातीत अथवा डब्यात काढावेत, कुरकुरीत असल्याची खात्री करून घ्यावी जर मऊ पडले असतील कढईत किंवा ओव्हन मध्ये गरम करावेत.
२. एका छोट्या ताटलीमध्ये १/२ वाटी तेल त्यात मेतकुट, मीठ, तिखट, पिठीसाखर सगळे मिसळून घ्यावे, ते सर्व चिरमुरयांना व्यवस्थित लावून घ्यावे.
३. छोट्या कढईत पुरेसे तेल गरम करून त्यात प्रथम शेंगदाणे घालावेत, छान सोनेरी रंग आल्यावर मोहरी, हळद, चिरलेल्या लसूणाच्या कुड्या आणि कढीपत्ताची पाने घालावीत.
४. हि फोडणी गरमच मसाला लावलेल्या चिरमुरयांन्वर घालावी आणि परत सगळे व्यवस्थित मिक्स करावे.
खमंग कुरकुरीत भडंग तयार
* हि भडंग भेळ करताना वापरली तर भेळ खूप छान लागते
साहित्य:
५०० ग्राम कोल्हापुरी चिरमुरे/ कुरमुरे
१ वाटी शेंगदाणे
१०-१२ कुड्या सोलून
१५-२० कढीपत्ताची पाने
१ चमचा तिखट
१-२ चमचा मेतकुट
१ चमचा पिठीसाखर
चवीनुसार मीठ
१/२ वाटी तेल
तेल फोडणीसाठी
मोहरी गरजेनुसार
हळद गरजेनुसार
वेळ : १० मिनिटे
कृती :
१. चिरमुरे एका मोठ्या परातीत अथवा डब्यात काढावेत, कुरकुरीत असल्याची खात्री करून घ्यावी जर मऊ पडले असतील कढईत किंवा ओव्हन मध्ये गरम करावेत.
२. एका छोट्या ताटलीमध्ये १/२ वाटी तेल त्यात मेतकुट, मीठ, तिखट, पिठीसाखर सगळे मिसळून घ्यावे, ते सर्व चिरमुरयांना व्यवस्थित लावून घ्यावे.
३. छोट्या कढईत पुरेसे तेल गरम करून त्यात प्रथम शेंगदाणे घालावेत, छान सोनेरी रंग आल्यावर मोहरी, हळद, चिरलेल्या लसूणाच्या कुड्या आणि कढीपत्ताची पाने घालावीत.
४. हि फोडणी गरमच मसाला लावलेल्या चिरमुरयांन्वर घालावी आणि परत सगळे व्यवस्थित मिक्स करावे.
खमंग कुरकुरीत भडंग तयार
* हि भडंग भेळ करताना वापरली तर भेळ खूप छान लागते
No comments:
Post a Comment