Wednesday 1 April 2015

Kolhapuri Misal - कोल्हापूरी मिसळ

कोल्हापूरी मिसळ 

साहित्य :

मोड आलेली मटकी ४ वाट्या 
२ बटाटे
२ कांदे 
२ टोमाटो 
८-१० लसुन पाकळ्या 
१ इंच आले
सुके खोबरे  
कढीपत्ता 
कोथिंबीर 
मोहरी 
हळद 
हिंग 
गरम मसाला
तिखट
मीठ  

पाव / ब्रेड 
फरसाण
लिंबू

लागणारा वेळ:
१ तास 

कृती:
१. प्रथम कुकरमध्ये मोड आलेली मटकी घेऊन ३-४ शिट्या काढून नीट शिजउन घ्यावी. 
२. १ कांदा, २ टोमाटो, २ बटाटे चिरून घ्यावेत 
३. एका लहान पातेल्यात अथवा कढईत थोडे तेल घेऊन त्यावर चिरलेल्या लसुन पाकळ्या, आले, सुके खोबरे, थोडे जिरे, ४-५ मिरे, घालून नीट परतून घ्यावे , आणि हे मिश्रण थोडे पाणी घालून अथवा तसेच मिक्सर मधून काढून घ्यावे 
४. एका पातेल्यात फोडणी घालून त्यात मोहरी, हळद , हिंग , कढीपत्ता घालावा मग त्यात मिक्सर मधून बारीक केलेले मिश्रण घालावे आणि हालवावे त्यात चिरलेला कांदा, टोमाटो , बटाटा घालून परतावे आणि पाणी घालून शिजायला ठेवावे 
५. बटाटा शिजल्यावर त्यात उकडलेली मटकी घालावी, वरून तिखट,  मीठ, गरम मसाला घालून पुरेसे पाणी घालून उकळत ठेवावे 
६. एक कांदा बारीक चिरून आणि लिंबू कापून घ्यावे 
७. १० मिनिटे उकळल्यानंतर एका बाउल मध्ये हि तयार उसळ त्यावर बारीक चिरलेला कांदा, लिंबू , आणि फरसाण घालून पावाबरोबर खाण्यास घ्यावे  
८. आवडत असल्यास मिसळीवर चमचाभर दही टाकून घेऊ शकतो, तेही खूप छान लागते 

टीप : यात सर्व प्रकारचे मोड एकत्र वापरू शकतो 
      फरसाण ऐवजी चिवडा वापरू शकतो ( पण कोल्हापुरी मिसळ मध्ये फरसाणच वापरतात :-))
 

No comments:

Post a Comment