Friday 15 May 2015

Karalyachi Bhaji- कारल्याची भाजी

कारल्याची भाजी

नावाने घाबरून जाऊ नका, हि कारल्याची भाजी चवीला अतिशय उत्तम लागते आणि जर काही कारणाने जसे आजारपणाने वगैरे जर तोंडाची चव गेली असेल आणि काही खावेसे वाटत नसेल तर हि भाजी करून पहा.
माझी ३ वर्षाची मुलगी सुद्धा भाजी नीट खाते.

साहित्य :

६-७ कारली
२ टोमाटो
१ कांदा
सुके खोबरे
८-१० लसूण पाकळ्या
१/२ इंच आले
कोथिम्बिर
पाऊण वाटी भाजलेल्या शेंगदाण्याचे कुट
२ चमचे गुळ 
तिखट
मीठ
गोडा मसाला
फोडणीचे साहित्य

कृती :
१. प्रथम कारली स्वच्छ धुवून त्याचे २-२ इंचाचे तुकडे करून घ्यावेत, एका पातेल्यात पुरेसे पाणी उकळायला ठेऊन उकळी आल्यावर त्यात हि कारली घालावीत व वरून झाकण ठेवावे, १५ मिनिटे हे शिजू द्यावे, झाकण उघडू नये

२. कोथिम्बिर, आले, लसूण व २ चमचे सुके खोबरे मिक्सरवर वाटून घ्यावे , टोमाटो बारीक चिरून घ्यावा, एका खोलगट ताटलीत किंवा बाउल मध्ये बारीक चिरलेला टोमाटो, आले-लसुणाचे वाटण , शेंगदाण्याच कुट, गुळ , मीठ , तिखट , गोडा मसाला घालावा जरासे पाणी घालून त्याची पेस्ट करून घ्यावी.

३. उकडलेली कारली घेऊन त्याचे शिल्लक पाणी काढून टाकावे, कारल्याचा तुकडा हातात धरून जरा  पिळून चमच्याच्या मागच्या भागाने कारल्याच्या बिया काढून घ्याव्यात, म्हणजे कारले पोकळ होईल.
देठा कडच्या तुकड्याचे सुद्धा बिया काढाव्यात , तो पूर्ण पोकळ होणार नाही .

४. आता तयार मसाला पोकळ कारल्यात भरावा , जरा नीट आणि दाबून भरावा. काही मसल शिल्लक राहिला तर तो भाजीत घालू शकतो ते जास्त छान लागते

५. आता काढीत फोडणी करून त्यात बारीक चिरलेला कांदा परतून घ्यावा, साधारण गुलाबी रंग झाल्यावर त्यात भरलेली कारली घालावीत आणि उरलेला मसाला पण घालावा, अर्धे भांडे पाणी घालून शिजवत ठेवावे, ५-७ मीनिटे शिजल्यावर भाजी तयार.

टीप : हि भाजी भाकरी बरोबर पण खूप छान लागते, त्यावेळी रस थोडा जास्त करावा.
         आवडत असल्यास या मधेही पाणी थोडे कमी जास्त करू शकता.
        कारली घेताना कडक आणि ताजी बघून घ्यावीत, कमी कडू लागतात

No comments:

Post a Comment