अंबाडीची भाजी
हि भाजी खूप चविष्ट असते, भाकरीबरोबर फारच छान लागते, कृती पण सोपीच आहे
साहित्य :
अंबाडी १ पेंडी (निवडून )
१ मुठ तूर डाळ
१ मुठ तांदूळ
१ मुठ शेंगदाणे (२-३ तास भिजवलेले )
तेल
फोडणीचे साहित्य
१२-१४ लसूण पाकळ्या
१ कांदा चिरून
मिरची
मीठ
कृती :
१. अंबाडीची पाने नीट निवडून, धुवून, ५-७ मिनिटे शिजवून घ्यावी, नंतर घट्ट पिळून काढावी, हा रस खूप आंबट असतो
२. एका पातेल्यात तूर डाळ , तांदूळ, शेंगदाणे शिजवावेत खूप शिजवू नयेत, अर्धे कच्चेच ठेवावेत.
३. कढाईत तेल नेहमीपेक्षा थोडे जास्त घेऊन त्यावर हळद आणि हिंग घालावे, मिरची, भरपूर लसुण घालून परतावे, मग कांदा घालून परतावा. अर्धवट शिजलेले दल तांदूळ व दाणे घालून त्यात अंबाडीची पिळलेली भाजी घालावी.
४. निट मिक्स करून त्यावर मीठ घालावे, लागल्यास पाणी घालावे. हि भाजी थोडीशी पातळसर करतात अगदी सुक्की नाही. व्यवस्थित शिजवून घ्यावी
टीप : खाताना पुन्हा भाजीवरून लसुणाची फोडणी घालून खातात,
हि भाजी आंबट असली तरी यात गुळ घालत नाहीत
हि भाजी भाकरी, दही , कांदा , ठेचा सोबत खावी अतिशय उत्कृष्ठ लागते
No comments:
Post a Comment