Corn Rice - स्वीट कॉर्न पुलाव
अगदी नैवेद्याला हि चालणारी… मस्त आणि नेहमीच्या मसालेभाताला छान पर्याय आहे हि रेसिपी …. यात आवडी प्रमाणे भाज्या घालू शकता पण दिलेल्या भाज्या सर्वात छान लागतात …
साहित्य :
२ वाट्या तांदूळ
सोललेले स्वीट कॉर्न पाऊण वाटी
१ लहान सिमला मिरची
१ टोमाटो
१ मध्यम आकाराचा बटाटा
तेल
पुलाव किंवा बिर्याणी मसाला किंवा आवडत असेल तर खडा मसाला
फोडणीचे साहित्य
मीठ
तिखट
पाणी
कृती :
१. तांदूळ धुवून १ तासासाठी भिजवावेत, पाणी काढून , त्यात १ चमचा पुलाव मसाला, गरजेप्रमाणे मीठ, तिखट घालून मिक्स करून ठेवावे.
२. टोमाटो व सिमला मिरची धुवून लांबट आकारात कापून घ्याव्यात , बटाटा साल काढून लांबट आकारात कापावेत फार बारीक कापू नये
३. पातेल्यात किंवा कुकर मध्ये तेल गरम करून त्यात थोडे जिरे , हळद, हिंग घालावी, त्यावर चिरलेल्या भाज्या घालाव्यात व थोड्या परताव्यात. त्यावर भिजवलेले तांदूळ घालावेत आणि नीट परतावे.
४. तांदुळाच्या दुप्पट पाणी घालावे व कुकरचे झाकण लावून २-३ शिट्या काढाव्यात , पातेल्यात असल्यास अर्धवट झाकण ठेऊन लक्ष द्यावे म्हणजे कढ उतू जाणार नाही. हे मिश्रण सारखे हलवू नये तांदुळाची शिते तुटतात. गरज लागल्यास काटा चमच्याने हलवावे.
५. शिजल्यावर गरम गरम सर्व्ह करावा त्यावर कोथिम्बिर आणि खोबरे घालून….
No comments:
Post a Comment