थंडगार सोलकढी
साहित्य :
१ ओला नारळ खोवलेला
४-५
चांगली रसरशीत आमसुले किंवा अर्धी वाटी कोकम आगळ
४ पाकळ्या लसूण
आले छोटा तुकडा
१ मिरची
मीठ चवीनुसार
कोथिम्बिर बारीक चिरून
५०० ml गार पाणी
कृती :
१. नारळाच्या खिसात पाणी घालून मिक्सरमधून फिरऊन घ्यावे आणि स्टीलच्या गाळण्यातून नारळाचे दुध गाळून घ्यावे , गाळण्यावर दाब देऊन नीट सगळा रस काढावा.
२. परत नारळाचा खीस मिक्सरमध्ये घालून त्यात आमसुले, लसूण, आले, मिरची, हे सारे फिरवावे परत गाळून घ्यावे. हीच क्रिया त्याच नारळाच्या खिसावर २-३ वेळा करावी पण नारळाचे दुध फार पाणचट करू नये.
आगळ घातल्यास ते मिक्सरवरून फिरवले नाही तरी चालते ( आमसुले आवडीनुसार आणि आंबटपणानुसार कमी जास्त केली तरी चालतात , आगळ घालताना थोडे थोडे घालावे, अधून मधून चव घेऊन पाहावे म्हणजे खूप आंबट होणार नाही )
३. अमसुलामुळे नारळाच्या दुधाला थोडासा गुलाबीसर येतो, त्यात चवीनुसार मीठ घालावे आणि वरून बारीक चिरलेली कोथिम्बिर भुरभुरावी
४. आवडत असल्यास वरून जीऱ्याची फोडणी घालावी (नुसतेहि छान लागते)
थंड करून प्यावी अथवा जेवताना घ्यावी.
साहित्य :
१ ओला नारळ खोवलेला
४-५
चांगली रसरशीत आमसुले किंवा अर्धी वाटी कोकम आगळ
४ पाकळ्या लसूण
आले छोटा तुकडा
१ मिरची
मीठ चवीनुसार
कोथिम्बिर बारीक चिरून
५०० ml गार पाणी
कृती :
१. नारळाच्या खिसात पाणी घालून मिक्सरमधून फिरऊन घ्यावे आणि स्टीलच्या गाळण्यातून नारळाचे दुध गाळून घ्यावे , गाळण्यावर दाब देऊन नीट सगळा रस काढावा.
२. परत नारळाचा खीस मिक्सरमध्ये घालून त्यात आमसुले, लसूण, आले, मिरची, हे सारे फिरवावे परत गाळून घ्यावे. हीच क्रिया त्याच नारळाच्या खिसावर २-३ वेळा करावी पण नारळाचे दुध फार पाणचट करू नये.
आगळ घातल्यास ते मिक्सरवरून फिरवले नाही तरी चालते ( आमसुले आवडीनुसार आणि आंबटपणानुसार कमी जास्त केली तरी चालतात , आगळ घालताना थोडे थोडे घालावे, अधून मधून चव घेऊन पाहावे म्हणजे खूप आंबट होणार नाही )
३. अमसुलामुळे नारळाच्या दुधाला थोडासा गुलाबीसर येतो, त्यात चवीनुसार मीठ घालावे आणि वरून बारीक चिरलेली कोथिम्बिर भुरभुरावी
४. आवडत असल्यास वरून जीऱ्याची फोडणी घालावी (नुसतेहि छान लागते)
थंड करून प्यावी अथवा जेवताना घ्यावी.
No comments:
Post a Comment